The Park Residence (phân khu số 12 đường Nguyễn Hữu Thọ, thị xã Nhà Bè, TPHCM

trong khi vụ việc đang được tòa án thụ lý giải quyết, đơn vị Phú vàng anh lại ra thông tin thanh lý hiệp đồng sắm bán căn hộ với đa số những người nào đã và đang chuẩn bị khởi kiện (!?)

Công trình chưa hoàn thiện đã “ép” cư dân nhận nhà, đổi thay vật tư so với hiệp đồng, phạt quý khách thiếu căn cứ… là các phản chiếu của khách hàng mua nhà tại Dự án The Park Residence (phân khu số 12 trục đường Nguyễn Hữu Thọ, thị xã Nhà Bè, TPHCM; do đơn vị Cổ phần Phú hoàng anh làm Chủ đầu tư) gửi tới các cơ quan chức năng.

Đưa dân vào ở khi phổ biến hạng mục chưa nghiệm thu

Theo phản chiếu của cư dân, căn cứ vào nội dung hiệp đồng tìm bán căn hộ, The Park Residence hoàn thành vào tháng 6-2016 và được phép chậm bàn giao ko quá 180 ngày (6 tháng, cụ thể là tới ngày 31-12-2016). Sau ngày này, phía chủ đầu tư cam kết bắt đầu tính lãi phạt chậm bàn giao căn hộ cho người dùng. dù rằng vậy, Dự án thi công rất ậm ạch và tới tháng 11-2016 phần thô của chung cư the park cho thuê Công trình vẫn chưa hoàn thành. Quá bức xúc, phổ quát quý khách đã tới văn phòng đơn vị trên đường Lý tự trọng (quận 1) đề xuất lãnh đạo doanh nghiệp giảng giải. bên cạnh đó, các người có thẩm quyền của công ty luôn sắm cách thức trốn tránh, cho viên chức coi sóc quý khách ra hứa hẹn có mục đích câu giờ.

không bàn giao nhà đúng cam kết, bất ngờ tháng 12-2016, phía chủ đầu tư ban hành thư cam kết đến khách hàng về thời gian bàn giao căn hộ như sau: block B2 bàn giao vào tháng 1 và 2-2017; block B5 bàn giao vào tháng 3 và 4-2017; block B3 bàn giao vào tháng 4 và 5-2017; block B4 bàn giao vào tháng 5 và 6-2017. Chủ đầu tư cam kết những nhân tiện ích được hoàn tất cộng thời điểm bàn giao căn hộ. Thế nhưng, tới lúc thông tin bàn giao, Công trình vẫn chưa được nghiệm thu PCCC (đến ngày 8-12-2017, Công trình này mới được cảnh sát PCCC ra biên bản nghiệm thu chứng nhận PCCC) và chưa nghiệm thu đưa vào tiêu dùng.

Vì sở hữu nhu cầu nhà ở gấp, 1 số cư dân đã hài lòng dọn vào ở trong điều kiện tòa nhà đang thi công bề bộn, rất nghiêm trọng tới tính mạng lần chần án chưa nghiệm thu đủ điều kiện vận hành. Theo thông báo trong khoảng Thanh tra Sở vun đắp, tháng 6-2017, chủ đầu cơ Dự án đã bị phạt vì đưa dân vào ở khi Công trình chưa hoàn thành, chưa được Bộ xây dựng chấp nhận nghiệm thu đưa vào tiêu dùng.

image

Nội thất không như cam kết

Theo phản ảnh của cư dân, Công trình The Park Residence có phần đông lỗi kỹ thuật thi công, nguyên liệu hoàn thiện lắp đặt trong căn hộ bị chủ đầu tư tự tiện thay đổi không đúng, không tương hợp về chất lượng theo nội dung hợp đồng mua bán. Cụ thể, trong hiệp đồng hồ hết hệ thống khuông cửa ban công và cửa sổ là nhôm/thép kính hay như vậy, thực tiễn bàn giao là hệ thống khuông cửa nhựa kính - không tương đương về trị giá lẫn chất lượng; vật dụng vệ sinh nhãn hiệu IMEX Nhật Bản trong giao kèo bị thay thế bằng American Standard; thang máy nhãn hiệu Mitsubishi, nhưng lại lắp đặt thang máy KONE và thường xuyên bị trục trệu, kẹt thang...

bên cạnh đó, tới bây giờ chủ đầu cơ vẫn không đề cập đến việc thanh toán phạt ngừng thi côngĐây, cũng chưa trình ra được biên bản nghiệm thu đưa Công trình khu căn hộ vào dùng theo quy định của luật pháp. một số nhân tiện ích chung vẫn chưa được hoàn thiện, hoặc hoàn thiện nhưng đã sở hữu tín hiệu xuống cấp. Trong đó, phải nói tới bãi xe tầng hầm thấm dột trong khoảng sàn mái tầng hầm và tường chắn; gạch ốp lát bên trong hồ bơi đã bong rộp từng mảng; gạch ốp trần tường sảnh thang máy bị rơi 3 lần; đầy đủ căn hộ đã bị nứt tường và thấm nước…

Về phí điều hành và vận hành chung cư, cư dân cho rằng dù phí đã đóng phần đông nhưng chủ đầu cơ tự tiện cắt sắp 2/3 thời gian chiếu sáng hành lang trên tầng của những khu nhà và đông đảo công viên sân vườn nhưng không thông tin lý do. khi mà đó, chủ đầu tư tự tiện dùng điện chuyên dụng cho chiếu sáng khu vực chung của cùng đồng để chiếu sáng những panô PR của mình. đặc thù, chủ đầu cơ không công khai tài chính giá tiền điều hành và phí bảo trì đến cư dân; chiếm dụng phòng sinh hoạt cùng đồng; ko doanh nghiệp hội nghị nhà chung cư để có mặt trên thị trường ban quản trị.

quý khách Nguyễn Hoàng Sơn cho biết, sau nhiều quyết tâm để liên hệ sở hữu chủ đầu tư (đến văn phòng tổ chức, gửi email, điện thoại, gửi thư yêu cầu giải quyết) vẫn ko được hồi đáp, vừa mới đây các bạn đã khởi kiện ra TAND thị xã Nhà Bè để đòi hỏi lợi quyền của mình. “Tại buổi làm cho việc ngày 28-9-2018 tại TAND thị xã Nhà Bè, đại diện của tổ chức Phú vàng anh chưa sản xuất được chứng cớ chứng minh chúng tôi đã nhận thông tin bàn giao căn hộ theo đúng quy định của giao kèo tìm bán. Về biên bản nghiệm thu Dự án, chủ đầu cơ nề rằng do trong công đoạn khiến hồ sơ đăng ký nghiệm thu Dự án đã nảy sinh nguồn cội khách quan, nên chưa thể cung cấp bản sao nghiệm thu Dự án cho nguyên đơn”, ông Sơn nói. Điều đáng nhắc, trong khi vụ việc đang được tòa án thụ lý khắc phục, tổ chức Phú vàng anh lại ra thông tin thanh lý giao kèo tậu bán căn hộ có phần đông các người nào đã và đang chuẩn bị khởi kiện (!?)

image

Theo Thanh tra Sở xây dựng TPHCM, ngày 1-8-2018 đã sở hữu thông tin gửi đơn vị Phú vàng anh về việc Công trình vẫn chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu Dự án hoàn thành đưa vào dùng theo quy định. Về phía công ty Phú vàng anh cho biết, những khách hàng bị phạt do chậm nhận nhà hay bị thanh lý hiệp đồng sẽ được đơn vị giải quyết trả lại 94% số tiền đã đóng, không thu tiền phạt. Chủ đầu cơ cũng cam kết sẽ sớm cấp giấy chứng nhận quyền với căn hộ và công ty hội nghị để bầu ban quản trị cho chung cư.